VINFAST HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI CÁC ĐỐI TÁC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Vinfast hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu trên thế giới trong sản xuất xe ô tô Việt

Lần đầu tiên trên thế giới 1 hãng xe Việt Nam chính thức ra mắt thế giới tại triển lãm Paris Motor Show cuối năm 2018. Đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng, tự hào của Vinfast và cũng như nền công nghiệp ô tô Việt Nam. Với 365 ngày phát triển, thiết kế xe cùng với đó và việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhà mới Kỷ lục ngành công nghiệp ô tô trên thế giới là thời gian thần tốc đáng nể của Vinfast.

Thiết kế  ItalDesign và Pininfarina

Vinfast có lẽ là hãng xe tại Việt Nam tiên phong lắng nghe ý kiến của khách hàng để xây dựng nên thiết kế xe hài hòa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sau khi lắng nghe các ý kiến thông qua những cuộc bình chọn công khai thu hút 62.000 người tham gia.Mẫu thiết kế của ItalDesign đã giành được chiến thắng và được phát triển, hoàn thiện thiết kế xe bởi các nhà thiết kế tài ba hàng đầu trên thế giới tại Pininfarina.

Hai mẫu xe của Vinfast là Lux SA 2.0 và Lux a 2.0 khi trình làng đã gây tiếng vang lớn trên thị trường với thiết kế sang trọng, lịch lãm đầy mạnh mẽ. Đồng thời 2 hãng thiết kế này đã cân đối và hài hòa khi truyền tải được tinh thần mãnh liệt Việt Nam vào các đường nét tinh xảo, đẳng cấp mang phong cách Châu Âu.

Nền tảng chất lượng của Magna Steyr và Bosch

Với mục tiêu đặt tiến độ lên hàng đầu . Vinfat đã lựa chọn các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực của nền công nghiệp chế tạo ô tô để rút ngắn thời gian bằng một nửa so với thông thường mà vẫn đảm bảo chất lượng hoàn toàn.

Trên các mẫu xe hơi của Vinfast được phát triển từ những nền tảng tốt nhất có thể được thiết lập bởi hơn 400 kỹ sư đến từ công ty tư vấn kỹ thuật xe nổi tiếng Magna Steyr. Công ty này chịu trách nhiệm tích hợp các hệ thống xe mới phát triển, những công nghệ  ECU đời mới nhất từ Bosch và hệ thống điện điện tử hiện đại nhất thế giới.

Trước khi đưa xe vào thị trường chính thức , Vinfast đã đưa 155 xe đi 14 nước trên để thử nghiệm tại các nước Châu Á, Châu Âu,Châu Mỹ và Châu Úc. Đây là minh chứng xác thực nhất chứng tỏ Vinfast luôn luôn đặt tiêu chí an toàn của khách hàng lên hàng đầu song song với đó là chất lượng sản phẩm cũng như công nghệ tiên tiến của xe.

Động cơ hộp số AVL và ZF

Động cơ VinFast mới kết hợp với hộp số tự động 8 cấp nổi tiếng của ZF, được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thế giới.

VinFast đã ký thỏa thuận hợp tác với AVL của Áo, để công ty dẫn đầu thế giới về kỹ thuật hệ thống truyền động thiết kế động cơ xăng bốn xi-lanh 2 lít tăng áp mới cho cả hai mẫu xe.

Chương trình phát triển động cơ mở rộng, thừa hưởng từ các sáng chế và bí quyết được cấp phép sử dụng, đã tạo ra một động cơ đáp ứng được các yêu cầu của địa phương, mang lại hiệu suất vượt trội và hiệu quả cao. Động cơ này sẽ có 02 phiên bản với công suất 130kW và 170kW, đồng thời sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên mở bán tại Đông Nam Á có thể tuân thủ các quy định về khí thải Euro 5.

Nhà máy sản xuất hiện đại

Khu phức hợp sản xuất 335 hec-ta của VinFast được xây dựng gần thành phố Hải Phòng và là một trong những nhà máy hiện đại nhất thế giới, hoàn toàn sử dụng các hệ thống công nghiệp 4.0, cùng với hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu, cảm biến kết nối và máy chủ đám mây do Siemens và SAP cung cấp. Công nghệ này sẽ giúp VinFast không ngừng nâng cao hiệu quả, năng suất và chất lượng trong mọi lĩnh vực sản xuất.

Xưởng dập 50.000 m2 với những quy trình và công nghệ sản xuất được Schuler của Đức cung cấp. Xưởng thân vỏ (100.000 m2) tự động hoá hoàn toàn sẽ là phân xưởng hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, được thiết kế và trang bị công nghệ từ FFT, EBZ và Hirotec, cùng với 1.200 ro-bot do ABB sản xuất.

Đối tác chính của xưởng sơn là Durr, với những quy trình và công nghệ sơn tiên tiến, đảm bảo quá trình sơn đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế về môi trường và mang lại màu sơn hoàn thiện mang đẳng cấp thế giới cho xe hơi VinFast. Hệ thống không khí thông minh EcoSmart VEC của Durr tối đa hóa hiệu suất năng lượng trong việc làm khô sơn. Xưởng sơn có công suất hơn 800 xe mỗi ngày.

Xưởng động cơ được thiết kế và cung cấp bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành bao gồm GROB, Thyssenkrupp, AVL và MAG, với công nghệ gia công chính xác và thiết bị kiểm tra nóng lạnh.

Dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện xe với quy mô 200.000m2 là kết quả của mối quan hệ hợp tác với Eisenmann. Dây chuyền được thiết kế và lắp đặt với hệ thống băng tải và xe tải tự hành có tính tự động hóa cao. Các quy trình lắp ráp rất linh hoạt khi cho phép lắp ráp cùng lúc cả nhiều loại xe trên cùng một dây chuyền.

Liên hệ Hotline: 0988.264.624 Để Nhận Hỗ Trợ Tư Vấn Và Khuyến Mại Tốt Nhất
Website: vinfastchevroletdaiviet.vn
Hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.
  Giao xe toàn quốc từ Bắc tới Nam
  Hỗ trợ làm trọn gói cho Khách hàng, ngân hàng, đăng ký, đăng kiểm.

Bình luận

Top

   (0)