ĐẰNG SAU KỲ TÍCH CỦA VINFAST LÀ NHỮNG CON SỐ KHÔNG BIẾT NÓI DỐI

Trở lại thời điểm ra mắt cách đây hai năm, cái tên VinFast thực sự còn rất xa lạ với người Việt Nam chứ đừng nói đến người nước ngoài. Hoài bão về một thương hiệu xe ô tô Việt Nam – tất cả vẫn chỉ đang nằm trong trí tưởng tượng của chúng ta. Nhưng giờ đây, VinFast đã khắc tên mình lên bản đồ xe hơi thế giới một cách không thể ấn tượng hơn.

Kể từ thời điểm chính thức khởi công nhà máy tại khu đầm lầy huyện Cát Hải – Hải Phòng tháng 9/2017, ít ai có thể ngờ rằng chỉ sau 19 tháng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên chính thức xuất xưởng.

Xuong-vinfast

Theo kế hoạch cập nhật, khu nhà máy sản xuất ô tô của VinFast dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 14/6/2019, nghĩa là chỉ còn chưa đầy một tháng nữa. Các xưởng thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng lắp ráp và xưởng phụ trợ đã hoàn thành lắp đặt và đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm. Theo ông James Deluca (Tổng giám đốc VinFast), VinFast chỉ mất 21 tháng để làm những công việc mà hầu hết các nhà máy ô tô khác trên thế giới phải cần từ 36 – 60 tháng. 

Nha-may-vinfast-hai-phong

VinFast sẽ hoàn tất chu trình sản xuất ô tô chỉ sau 21 tháng tính từ ngày khởi công dự án, một tốc độ mà theo ông Võ Quang Huệ – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đồng thời là Phó TGĐ Công ty VinFast đánh giá là hỏa tốc, một quãng thời gian kỷ lục. Cũng theo ông Huệ, việc hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 3 dòng xe ô tô với chất lượng tốt trong khoảng thời gian chưa đầy hai năm là vô tiền khoáng hậu. Yếu tố quan trọng nhất là quyết tâm cao của lãnh đạo Tập đoàn, sự quyết đoán và tinh thần làm việc sâu sát. Ông chia sẻ: “Không có Tập đoàn nào mà ngày tôi họp hai lần với Chủ tịch trong một tuần liên tục, cũng không có công ty nào trên thế giới mà tôi nhắn tin xin ý kiến Chủ tịch chỉ sau 1 – 2 phút đã nhận được phản hồi”.

Xuong-oto-vinfast

VinFast là công ty đầu tiên trên thế giới chỉ sau 5 tháng đã chốt được hợp đồng mua bản quyền công nghệ với BMW, tạo nền tảng cho hai mẫu xe ô tô đầu tiên là VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0. Thời điểm đó người ta chỉ biết đến Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinFast thì chưa là gì. Còn như thời điểm hiện tại, VinFast thậm chí còn phải từ chối không nhận tiếp khách vì có nhiều nhà cung cấp muốn trở thành bạn hàng, đối tác.

Về nhân sự, VinFast đang hội tụ những con người xuất sắc trên toàn thế giới để xây dựng một nguồn nhân lực và trung tâm nghiên cứu. VinFast hiện có 128 quản lý, kỹ sư nước ngoài và hàng ngàn chuyên gia đến từ 23 quốc gia trên toàn thế giới tham gia làm việc. Họ thậm chí còn làm cả cuối tuần để kịp tiến độ.

Nhan-vien-vinfast

Khi hoàn toàn tăng tốc, VinFast sẽ tuyển dụng 5.000 cán bộ nhân viên và sẽ có đủ khả năng để sản xuất ra 250.000 xe ô tô và 250.000 xe máy điện mỗi năm. Từ đội ngũ lãnh đạo chỉ với 15 người, trong năm qua VinFast đã xây dựng lên con số 2.500 người như hiện nay.

VinFast-lux-v8

Mới đây nhất, tại sự kiện thăm nhà máy sản xuất ô tô VinFast ngày 14/5, ông Kevin Fisher – Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết: “VinFast Lux V8 phiên bản đặc biệt hiện là một trong những mẫu SUV nhanh nhất trên thế giới”.
Được biết, phiên bản đặc biệt VinFast Lux V8 được trang bị khối động cơ V8, với 8 xi-lanh xếp hình chữ V, có dung tích 6,2 lít, sản sinh ra công suất tối đa lên tới 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 624 Nm. Vận tốc độ tối đa trên 300 km/h. Những con số này chắc chắn sẽ hiện thực hóa giấc mơ ô tô Việt Nam vươn tầm thế giới.

Liên hệ Hotline: 0988.264.624 Để Nhận Hỗ Trợ Tư Vấn Và Khuyến Mại Tốt Nhất
Website: vinfastchevroletdaiviet.vn
Hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/7.
  Giao xe toàn quốc từ Bắc tới Nam
  Hỗ trợ làm trọn gói cho Khách hàng, ngân hàng, đăng ký, đăng kiểm.

Bình luận

Top

   (0)